CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Bạn là người yêu thích uống cà phê và đang có nhu cầu tìm hiểu về cà phê nguyên chất thì bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cà phê nguyên chất để giúp bạn hiểu thêm, từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn, an toàn cho riêng mình

 

1. Cà phê nguyên chất là gì? 

 

 

Cà phê nguyên chất là cà phê không bị pha trộn bất kì các loại tạp chất, hoá chất hay thành phần nào khác từ khâu khai thác đến rang xay. Trên thị trường kinh doanh cạnh tranh và ham lợi nhuận thì có rất nhiều loại cà phê bị pha trộn bột bắp, bột nành và hương liệu làm mất đi giá trị của cà phê nguyên chất. Nếu bạn không phải là chuyên gia hay người sành về cà phê thì sẽ rất khó để phân biệt cà phê nguyên chất với các loại cà phê kém chất lượng. Cùng tìm hiểu các cách nhận biết nhanh và đơn giản dưới đây để trở thành một người tiêu dùng thông minh

 

2. Cách phân biệt cà phê nguyên chất 

2.1 Độ ẩm, tơi xốp

Đặc điểm của cà phê nguyên chất là có độ ẩm thấp nên sẽ rất tơi xốp, rời nhau và rất nhẹ. Ngược lại, các loại cà phê được pha trộn với các loại bột đậu, bột bắp sẽ có màu sắc, kích thước không đồng đều nên không có độ mịn, xốp. Nhờ vào đó chúng ta có thể phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha bằng cách cho bột cà phê vào ly nước thuỷ tinh. Do tính chất cà phê nguyên chất là tơi, nhẹ nên khi cho vào nước thì sẽ nổi lâu trên bề mặt. Đến khi chìm xuống, bột cà phê chầm chậm hoà vào nước tạo ra một màu nâu trong. Trái ngược hoàn toàn, vì trọng lượng không đồng đều khi pha giữa bột bắp và bột cà phê sẽ làm cho chúng chìm nhanh ngay tức khắc khi cho vào trong nước và tạo ra một màu nâu đen đục. 

 

2.2 Màu sắc 

 

 

Nâu cánh gián là màu đặc trưng để phân biệt cà phê nguyên chất khi nhìn bằng mắt thường mà không cần phải nếm thử. Khi pha cà phê đá với bột cà phê nguyên chất, ly cà phê của chúng ta sẽ có màu nâu sáng chứ không phải một màu đen đậm, sẫm như khi sử dụng cà phê bị lẫn tạp chất. 

 

2.3 Mùi vị 

 

 

Khi chọn đúng sản phẩm cà phê nguyên chất, thành quả của bạn sau khi pha sẽ là một tách cà phê có vị đắng thanh hơi loãng không đậm gắt và sánh đặc do bột bắp giống cà phê pha. Hơn thế nữa, mùi hương cà phê nguyên chất sẽ thoang thoảng, mộc mạc sẽ dần bị mất đi khá nhiều khi tiếp xúc với không khí nhiều. Trong khi đó, cà phê pha hương liệu sẽ có mùi thơm ngào ngạt xộc lên mũi và sẽ lâu mất mùi dù chúng ta có mở túi cà phê nhiều lần. 

 

Sau khi tìm hiểu cách nhận biết cà phê nguyên chất thì chúng ta có thể áp dụng để kiểm tra kỹ lưỡng loại cà phê mà bạn đang sử dụng hay có ý định chọn mua nhé. 

 

- Anh Nguyen - 


 

Youtube
Tiktok
Zalo
Mess
Tel