Cách pha cafe ngon như ngoài tiệm

Cách pha cafe ngon như ngoài tiệm

Chắc hẳn việc pha cà phê phin tại nhà đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người nhưng đôi khi cảm giác ly cà phê mua ngoài tiệm lại khiến bạn cảm thấy ngon hơn. Vậy thực sự chúng ta đã pha cà phê đúng cách và chuẩn liều lượng chưa mà thành phẩm lại không được như ngoài tiệm? Vậy thì cùng nhau tìm hiểu cách thức pha cafe chuẩn xác nhất để có được thành phẩm ngon như ngoài tiệm 

 

Những điều cần chú ý để pha được ly cafe ngon 

 

1. Cách chọn mua cà phê 

 

 

Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất. Bạn có thể áp dụng các cách nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê pha để lựa chọn cho mình một sản phẩm bột cà phê chất lượng. Hơn thế nữa, một cách pha cafe phin tuyệt vời mà không phải ai cũng biết đó chính là bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Khi trộn lẫn nhiều loại với nhau, bạn sẽ có được ly cà phê ngon chuẩn vị. 

 

2. Cách chọn mua phin 

 

 

Thông thường, chúng ta không để tâm quá nhiều vào việc  chọn mua phin cà phê vì độ ngon chỉ phụ thuộc vào chất lượng bột cà phê được lựa chọn. Tuy nhiên, phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Ly cà phê thành phẩm sẽ không bao giờ chuẩn ngon được như ngoài tiệm nếu chúng ta bỏ qua bước chuẩn bị đúng các dụng cụ pha chế. Theo chia sẻ của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn pha cà phê ngon bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý. Đặc biệt hơn hết, bạn phải dùng nước sôi tráng qua trước trong mỗi lần pha cà phê. Đó không chỉ giúp vệ sinh cho phin được sạch trước khi sử dụng mà còn  làm ấm phin, giúp cà phê nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha. 

 

3. Cách pha cafe ngon

 

 

  • Bước 1: Cho 100 gram vào phin đã được tráng nước sôi sạch sẽ, giàn đều và ấn nhẹ nắp gài 
  • Bước 2: Rót vào phin khoảng 160 ml nước đun sôi cho cà phê được nở đều 
  • Bước 3: Sau khoảng 7-10 phút, rót tiếp tục vào 250 ml nước sôi, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt 
  • Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn sót lại trong phin. Kết quả thu được khoảng 160 – 200ml nước cà phê đậm đặc

 

Mong rằng những thông tin trên về cách pha cafe ngon sẽ giúp bạn lựa chọn và pha chế được một ly cà phê tại nhà nhanh chóng nhưng chất lượng lại không thua kém với ngoài tiệm.

 

- Anh Nguyen - 

Youtube
Tiktok
Zalo
Mess
Tel